Friday, 14/05/2021 - 08:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đào Xá

NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2020 - 2021 CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2020 - 2021

CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Sáng 22/3/2021, Trường THCS Đào Xá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

 

Dự lễ kỷ niệm, về phía nhà trường có thầy giáo Ngọ Quang Hưng - Hiệu trưởng trường THCS Đào Xá; Đồng chí Chu Văn Doanh - Phó hiệu trưởng nhà trường

Bí thư Đoàn xã Đào Xá , Chủ nhiệm CLB Cầu Lông xã Đào Xá ; Cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.

 

(Các đại biểu dự lễ kỷ niệm)

Bài diễn văn tại lễ kỷ niệm do đồng chí Lương Thị Thanh trình bày nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ nước ta qua bao thế hệ đã luôn nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

 

(Đồng chí Lương Thị Thanh - trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm)

Trong những năm đầu của sự nghiệp đổi mới đất nước, tuổi trẻ  hăng hái đi đầu thực hiện 4 chương trình hành động cách mạng, nổi bật với “phong trào sản xuất kinh doanh giỏi”, Phong trào “Thanh niên lập nghiệp” được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng và được Trung ương Đoàn đánh giá cao.Cùng với nhiều mô hình khác đã thể hiện ý chí, sức mạnh của tuổi trẻ toàn tỉnh quyết tâm chiến thắng đói nghèo, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, nhớ lời căn dặn của Bác Hồ với thanh niên “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Đào Xá nói chung và tuổi trẻ Trường THCS Đào Xá hôm nay đã tiếp bước cha anh, giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngừng nỗ lực, rèn luyện, sáng tạo trên các lĩnh vực học tập, lao động, để lại dấu ấn tốt đẹp bằng những công trình thanh niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo sức lan toả mạnh mẽ, thu hút không chỉ thanh niên mà cả bà con nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng Uỷ, đồng chí Ngọ Quang Hưng -Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc mà các cấp bộ Đoàn, cũng như các cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu niên  nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành đã qua.

 

(Đồng chí Ngọ Quang Hưng  phát biểu tại lễ kỷ niệm)

Bí thư đoàn xã đã biểu dương tổ chức Đoàn các cấp và tuổi trẻ toàn trường THCS Đào Xá đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tinh thần xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện; tổ chức nghiên cứu, học tập và quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh cho đoàn viên, thanh niên. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, triển khai Nghị quyết Đại hội thông qua các phong trào của đoàn thanh niên. các cấp bộ đoàn, hội, đội trong xã phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ Xã nhà, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tạo ra các phong trào, các hoạt động mạnh mẽ.

Cùng với đó tổ chức Đoàn phải luôn quan tâm dìu dắt, giáo dục, bồi dưỡng thiếu niên nhi đồng, chuẩn bị về mọi mặt cho thế hệ thanh niên tương lai, làm tròn trách nhiệm là các anh chị phụ trách, dẫn dắt các em vào hoạt động xã hội với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tâm lý và lứa tuổi trẻ thơ, như: bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước; bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc; xây dựng “trường học hạnh phúc”; bảo vệ môi trường…; tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; trọng tâm là nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, nâng cao năng lực tổ chức, bản lĩnh chính trị của tổ chức Đoàn, cán bộ, đoàn viên.

Đồng chí Bí thư đoàn cũng đã nhắn nhủ với các bạn thanh niên  trong nhà trường hãy bắt đầu ngay hôm nay, từ chính những gì mình đang có, công việc mình đang làm, trên chính mảnh đất quê hương mình, nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp. Bởi vì “Khởi nghiệp là cánh cửa để các bạn đi tới tương lai” và “Không có việc gì khó, hãy tìm cách để làm”.

 

Tới dụ với buổi lễ còn có Chủ nhiệm CLB cầu lông Xã Đào Xá tới tặng quà để khuyến khích tinh thần đoàn viên, thanh, thiếu niên trường THCS Đào Xá tích cực tham gia học tập, lao động, phát triển kinh tế - xã hội.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdaoxa.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 65
Năm 2021 : 1.179